All Free for YOU !

Blog đang trong quá trình sơ khai ... Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Mọi chi tiết xin liên hệ walkingalone@blogspotvn.com

Tuesday, March 3, 2009

Phần mềm đọc sách trên máy tính - Ebook Reader on PC

Ebook có nhiều loại định dạng khác nhau, bạn cần phải có phần mềm để đọc nó. Sau đây, mình xin chia sẽ link download các phần mềm dùng để đọc sách trên máy tính.

1. Phần mềm đọc sách định dạng PDF

Có nhiều phần mềm miễn phí và có phí dành cho định dạng file là .pdf. Tuy nhiên, nếu chỉ cần phần mềm dùng để đọc sách thì tốt hơn hết là dùng phần mềm miễn phí, đầy đủ tính năng cần thiết nhưng chạy nhanh và rất nhẹ máy (phù hợp với máy cấu hình yếu). Xin giới thiệu một vài phần mềm cho loại này:

Foxit PDF Reader là 1 tiện ích đọc file PDF cực nhỏ, chỉ gói gọn trong 1 file exe duy nhất. Tuy nhỏ nhưng nó hỗ trợ rất đầy đủ các chức năng của 1 chương trình đọc file PDF như nhảy trang, xem bảng đánh dấu, xem mục lục, tìm kiếm, … Ngoài ra Foxit PDF Reader còn có hỗ trợ thêm các chức năng đặc biệt như chèn 1 đoạn text vào văn bản (dùng cho việc ghi chú) hay chọn 1 đoạn text trong văn bản (cho các thao tác copy).

Foxit PDF Reader còn nổi bật ở tốc độ khởi động nhanh so với 1 số chương trình đọc file PDF khác. Với giao diện đẹp, đơn giản và dễ sử dụng, chắc chắn bạn sẽ thích Foxit PDF Reader!

DOWNLOAD: Để tải về phiên bản mới nhất, bạn vui lòng vào trang chủ để lựa chọn và download: http://www.foxitsoftware.com/downloads/

2. Phần mềm đọc sách định dạng DJVU

DjVu là định dạng thường được sử dụng để làm các ebook vì chất lượng hiển thị rất tốt, kích thước nhỏ và dễ tùy biến. DjVu Reader là chương trình dùng để xem các file có định dạng DjVu đó.

Chương trình có giao diện rất đơn giản, chỉ cần chọn file để đọc. Giao diện được đơn giản hóa đến tối đa. Chương trình hoàn toàn miễn phí và không cần cài đặt.

Download DjVu Reader v2.0.0.20 Portable

Nếu bạn muốn xem file DjVu trên trình duyệt Internet Explorer, bạn có thể sử dụng DjVu Browser Plugin. Nếu muốn chỉnh sửa file DjVu (như thêm trang, xóa trang, trích xuất, …) thì DjVu Solo là 1 công cụ rất tốt.


3. Mobipocket Reader - Phần mềm đọc sách định dạng PRC

Mobipocket Reader v6.0 Build 580 - Doc ebooks dinh dang PRC

Mobipocket Reader là phần mềm miễn phí giúp bạn đọc và quản lí các ebooks định dạng PRC, một định dạng ebook khá phổ biến.

Tính năng chính:

  • Đánh dấu 1 đoạn văn bản, các vị trí đánh dấu được lưu trữ và sắp xếp tiện cho việc tra cứu
  • Tô sáng các đoạn văn bản cần chú ý, và có thể tạo các ghi chú cho chúng
  • Co dãn cỡ chữ để việc đọc dễ dàng hơn
  • Sửa đổi văn bản
  • Làm nổi bật các link trong ebook để tiện theo dõi
  • Tra cứu từ điển đối với 1 từ nào đó trong ebook
  • Thực hiện kết nối đến các thiết bị cầm tay và truyền tải ebook cho thiết bị
  • Quản lí danh sách các ebooks

Các tính năng này được sử dụng thường xuyên và được tích hợp vào menu chuột phải. Sau khi chọn 1 đoạn văn bản, bạn nhấn chuột phải và chọn lựa chức năng cần thao tác.

MENU chức năng:

Mobipocket Reader có giao diện đẹp, mô phỏng theo Windows Vista. Có thể nói nó mô phỏng theo mô-tip của Windows Media Player 11 với hệ thống menu quản lí bên tay phải và 1 số nút lựa chọn nằm bên trên. Menu này cho phép bạn thực hiện những chức năng sau:

1. BOOKSHELF:
Phần này nhằm quản lí các ebooks mà bạn đã đọc trên máy tính
* eBooks: quản lí các ebooks đã đọc
* eNews: xem các tin tức mới về phần mềm trên mạng
* Dictionary Search: tra cứu qua từ điển

2. STORES:
Phần này giúp bạn thực hiện các công việc liên quan đến mạng. Yêu cầu của phần này là bạn phải có 1 tài khoản được mua ở trang chủ của Mobipocket Reader.
* eBook Store: truy cập vào kho ebooks trên mạng thông qua 1 tài khoản được đăng kí ở trang chủ (dịch vụ này có thu phí)
* eNews Store: truy cập vào nơi lưu trữ tin tức trên mạng
* Online Account: quản lí tài khoản trên mạng của bạn (đã được đăng kí ở trang chủ)

3. DEVICES:
Thực hiện việc truyền tải dữ liệu giữa máy tính và các thiết bị. Nếu bạn có 1 thiết bị cầm tay như PDA, có thể đọc được các ebook PRC thì phần này dùng để kết nối thiết bị với máy tính và truyền tải ebook đến thiết bị. Ngoài ra phần này có thể dùng để cài đặt phần mềm đọc ebook PRC dành cho thiết bị thông qua Internet.
* Reading Devices: kiểm tra xem có thiết bị nào kết nối với máy tính hay không

4. READING LIST:
Giúp bạn tạo ra các danh sách các ebook của bạn. Giống như các playlist trong các chương trình âm nhạc, phần này sẽ giúp bạn tạo ra các “playlist ebooks” để tiện sắp xếp và tra cứu khi bạn muốn tìm 1 cuốn ebook nào đó.

Homepage

Download Mobipocket Reader v6.2

No comments:

Post a Comment